THÔNG TIN QUY HOẠCH TP.HCM MỚI NHẤT

thông tin quy hoạch huyện nhà bè

Thông tin quy hoạch TP.HCM: Nhà Bè có phía Tây giáp huyện Bình Chánh và huyện Cần Giuộc tỉnh Long An – đô thị vệ tinh của Sài Gòn trong tương lai. Huyện Nhà Bè nằm ở phía Nam của TP.HCM có vị trí chiến lược rất quan trọng giáp với huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Đây là khu vực đang phát triển với Siêu dự án sân bay Quốc Tế Long Thành. Phía Bắc tiếp giáp với Quân 7 TP.HCM. Vậy nên Nhà bè đang là điểm sáng cho sự phát triển thịnh vượng trong tương lai.

bảng đồ quy hoạch Tp.HCM

Với tốc độ phát triển tại Khu vực phía Nam thời gian gần đây. Giúp khu vực này nhanh chóng tăng trưởng. Các nhà đầu tư gót hàng chục tỷ đồng để phát triển cơ sở hạ tầng. Chưa kể nguồn vốn dồi dào trong nước và ngoài nước, đang đổ về cho cụm khu Công Nghiệp phía Nam này. Nhưng song song đó. Sự quy hoạch phát triển vẫn chưa tương xứng với tốc độ phát triển đô thị tại đây khi mà dân cư đổ về đây sinh sống ngày càng ra tăng.

Hiện tại Nhà bè chỉ còn khoảng 3% đất nông nghiệp. Vì thế thông tin Nhà bè sẽ lên Quận sớm từ đây cho đến 2025. Với chủ trương hướng đến hình thành một khu kinh tế nhộn nhịp, sầm uất vào khoảng 2030. Theo quy hoạch và định hướng phát triển Nhà Bè trong tương lai, sẽ là khu công nghiệp cảng thương mại dịch vụ, phân thành khu chuyên canh sản xuất chính.

DÂN SỐ VÀ DIỆN TÍCH PHÍA NAM SÀI GÒN 2021

Cơ cấu dân số Nhà Bè sẽ đạt tới 400.000 người trong năm 2021. Thị Trấn Nhà bè tổng diện tích tự nhiên là 100,41km. Trong đó đơn vị hành chánh huyện gồm có 6 xã nông thôn. Theo điều chỉnh các xã nông thôn sẽ thi hẹp lại, và dùng các diện tích đó để phát triển các khu đô thị mới như Cảng – công nghiệp Hiệp Phước, Nhơn Đức – Phước Kiến. Và Khu đô thị nằm dọc đường Nguyễn Hữu Thọ. Tại Nhà Bè hạ tầng kỹ thuật hệ thống đảm nhiệm phía Nam. Do vậy thích hợp và thuận lợi hình thành các khu đô thị dân cư. Và nhiều khu chức năng hành chính quan trọng khác.

KHU DÂN CƯ NÔNG THÔN ĐƯỢC QUY HOẠCH

Phía Tây xã Phước Lộc và khu dân cư phía Tây xã Nhơn Đức là 2 khu dân cư nông thôn được phân bổ 4 cụm với số dân dự tính đến 2021 là 40.000 người. Tổng diện tích là 725ha.

Ngoài ra huyện nhà bè còn đang phát triển khu công nghiệp Hiệp Phước với diện tích 2000ha. Song song còn có: Khu công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp tại xã Phước Kiển, xã Phước Lộc, xã Long Thới; khu trung tâm thủy sản (khoảng 70 ha); tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Mật độ xây dựng khu dân cư hiện hữu từ 40 -50% và khu nhà ở mới 30 – 35%. Xen kẽ các khu là mãng xanh. Góp phần mang lại bầu không khí trong lành, xây dựng cộng đồng văn minh hiện đại.

QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG HỆ THỐNG KDC TẬP TRUNG PHÍA NAM 2021

Cụm dân cư số 1: Phía Đông gồm xã Phú Xuân thị trấn nhà bè. Ranh giới là các sông Nhà bè, Soài Rạp, Mương Chuối, Rạch Dơi, sông Phú Xuân. Số dân dự kiên 100.000 người. Với tổng diện tích 1,020ha. Đay là khú vực hiện hữu dọc theo đường Huỳnh Tấn Phát và đường Nguyễn Bình.

Cụm dân cư số 2: Có diện tích 655ha, mật độ dân dự kiến đến năm 2021 là 75.000 người. Đây là khu vực dân cư mới, chủ yếu xen kẽ nhà ở thấp tầng và cao tầng. Cơ sở hạ tầng đồng bộ nằm ở phía Bắc của huyện dọc theo tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ.

Cum dân cư số 3: Đây là khu vực sầm uất, gồm các khu dân cưu mới. Là Ngã Ba Nhơn Đức, Nhơn Đức – Phước Kiển, và khu đô thị phía đông trục đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ. Tổng diện tích 890ha, số dân dự tính đến 2021 125.000 người.

Cụm dân cư số 4: Ngoài các khu vực trên, các khu vực như khác. Như cụm cảng – công nghiệp Hiệp Phước được quy hoạch chỉnh trang với hạ tầng kỹ thuật đồng bồ với đang được xây dựng. Với chức năng chính là khu kho cảng quốc tế, cụm công nghiệp có quy mô lớn. Khu nhà ở khang trang tiện nghi cùng các khu thương mại dịch vụ sầm uất.

Qua Thông tin quy hoạch phía Nam sài gòn sẽ còn phát triển mạnh sẽ trong thời gian tới hoàn toàn có cơ sở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *